Đường dẫn truy cập

Đặc sứ Hill nói đã có cuộc họp 'rất tốt' với vị tương nhiệm Bắc Triều Tiên


Đặc sứ Hoa Kỳ phụ trách vấn đề hạt nhân nói ông đã có một cuộc họp rất tốt với nhân vật đối tác của chính phủ Bình Nhưỡng tại Geneva về những nỗ lực vô hiệu hóa chương trình võ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Tuyên bố với báo chí ngày hôm nay khi chuẩn bị rời khỏi thành phố của Thụy Sỹ này, Trợ lý Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Christopher Hill nói rằng, cuộc họp này đã đem lại tiến bộ. Nhưng ông không cho biết có được sự khai thông nào trong vấn đề chính phủ Bình Nhưỡng trì hoãn việc kê khai các hoạt động hạt nhân của họ hay không.

Hôm qua, ông Hill và Đặc sứ Kim Kye Kwan của Bắc Triều Tiên đã thảo luận với nhau trong hai cuộc họp kín tại Geneva. Không có kế hoạch nào cho cuộc hội đàm này tiếp tục ngày hôm nay.

Trước khi diễn ra cuộc hội đàm ngày hôm qua, ông Hill đã nói rằng Hoa Kỳ sẵn sàng uyển chuyển đối với hình thức mà chính phủ Bình Nhưỡng đã sử dụng để đưa ra một bản kê khai về các hoạt động hạt nhân như đã hứa.

Tuy nhiên, ông Hill khẳng định rằng Bắc Triều Tiên phải chuẩn bị một bản kê khai đầy đủ và chính xác về các hoạt động hạt nhân của mình.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG