Đường dẫn truy cập

Pakistan hủy bỏ cáo trạng chót về tham nhũng đối với ông Zardari


Một tòa án ở Pakistan đã hủy bỏ cáo trạng chót về tội tham nhũng đối với ông Asif Ali Zardari, lãnh tụ của đảng vừa mới giành được thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội hồi tháng rồi, và cũng là chồng của vị cựu Thủ tướng vừa bị sát hại là bà Benazir Bhutto.

Phiên tòa hôm nay đã hủy bỏ cáo trạng có liên quan tới một chiếc xe hơi đắt tiền do Đức sản xuất mà ông Zardari bị cho là đã nhập vào mà không đóng thuế.

Luật sư của ông Zardari nói rằng cáo trạng này và 6 cáo trạng khác đối với ông Zardari tương tự như vậy là có động cơ chính trị. Tất cả các cáo trạng đối với ông Zardari đã được hủy bỏ như một phần của lệnh ân xá của Tổng thống Pervez Musharaf hồi năm ngoái.

Sự ân xá này cũng cho phép ông Zardari và người vợ quá cố của ông được trở về Pakistan sau thời gian sống lưu vong ở nước ngoài.

Ông Zardari nói rằng: ông không có kế hoạch vận động để giữ chức Thủ tướng, nhưng quyết định hôm nay của tòa án đã dỡ bỏ một trở ngại lớn nếu như ông quyết định muốn làm người đứng đầu chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG