Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ sẽ đi thăm Brazil, Chilê


Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Condoleezza Rice sẽ đi thăm Brazil và Chilê trong tuần này nhằm tăng cường cho các mối quan hệ với hai nước mà Hoa Kỳ gọi là hai đối tác chiến lược trong khu vực.

Trong một tuyên bố vừa được phổ biến, Bộ Ngoại Giao nói rằng Ngoại Trưởng Rice sẽ gặp gỡ với Tổng Thống Luiz Inacio da Silva của Brazil và Bộ Trưởng Ngoại Giao Ceslo Amorim để bàn về các vấn đề thương mại, tài chánh, an ninh khu vực, kiểm soát vũ khí và hợp tác trong lãnh vực nhiên liệu sinh học.

Trong thời gian qua, Brazil đạt được nhiều tiến bộ trong ngành nông nghiệp và năng lượng, nhất là về ngành sản xuất ethanol từ mía đường.

Ngoại Trưởng Rice cũng sẽ đi thăm thành phố Salvador de Bahia của Brazil, nơi có hơn 80% dân số là người gốc Châu Phi.

Theo kế hoạch của chuyến thăm Chilê, Ngoại Trưởng Rice sẽ gặp gỡ với Tổng Thống Michelle Bachelet và Bộ Trưởng Ngoại Giao Alejandro Foxley của nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG