Đường dẫn truy cập

Trung Quốc lên án 'lập trường nước đôi' về nhân quyền của Hoa Kỳ


Trung Quốc lên án Hoa Kỳ có lập trường nước đôi khi nước này tố cáo Bắc Kinh và nhiều quốc gia khác vi phạm các vấn đề nhân quyền cơ bản.

Quốc gia cộng sản này đã đưa ra lời phản đối hôm nay trong một phúc trình về tình trạng nhân quyền của Hoa Kỳ. Phúc trình này nhằm đáp lại lời chỉ trích về thành tích nhân quyền của Trung Quốc được Bộ ngoại giao Mỹ đưa ra hôm thứ thứ Ba.

Trong lời đáp, Quốc vụ viện Trung Quốc đã nhấn mạnh đến tỉ lệ bạo động tội phạm đang gia tăng tại nước Mỹ và tố cáo Hoa Kỳ là hạn chế quyền của người dân Mỹ gia nhập các công đoàn.

Phúc trình vừa kể cũng lên án việc Hoa Kỳ xâm lăng và chiếm đóng Iraq mà Bắc Kinh cho là đã đưa tới thảm họa nhân đạo lớn nhất trong thế giới hiện đại.

Bản phúc trình của Bộ ngoại giao Mỹ nói rằng Bắc Kinh tiếp tục theo dõi, xách nhiễu, giam giữ và bỏ tù những người lên tiếng chỉ trích chính phủ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG