Đường dẫn truy cập

Israel tẩy chay đài truyền hình Ả Rập Al-Jazeera


Israel nói họ sẽ không hợp tác với đài truyền hình tin tức nói tiếng Ả Rập Al Jazeera nữa, và cáo buộc đài này loan tin thiên vị đối với nhóm tranh đấu bạo động Hồi giáo Hamas của Palestine.

Hôm thứ tư, phó Bộ Trưởng Ngoại Giao Israel, ông Majalli Whbee, nói rằng đài Al Jazeera đã loan các tin không khả tín và loan tin có tính cách một chiều trong các tường thuật về dải Gaza do nhóm Hamas kiểm soát.

Ông nói rằng Israel sẽ không cho đài truyền hình ở Qatar này phỏng vấn nữa và có thể sẽ không cấp thị thực cho nhân viên của đài nữa.

Phó Bộ Trưởng Ngoại Giao Israel cho biết là bộ sẽ gửi một kháng thư đến trụ sở trung ương của đài trong một ngày gần đây.

Trưởng phòng ở Jerusalem của đài Al Jazeera bác bỏ các cáo buộc này. Ông nói rằng các thông tin của đài không thiên vị và có tính cách hai chiều đối với cuộc xung đột giữa Israel và người Palestine.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG