Đường dẫn truy cập

Nhóm Hồi giáo Jihad bắn rocket trả đũa Israel


Các phần tử chủ chiến Palestine trong dải Gaza đã bắn hơn 10 quả rocket vào nam bộ Israel để trả đũa một cuộc tấn công của Israel vào vùng tây ngạn sông Jordan.

Nhiều quả rocket đã rớt xuống thị trấn Sderot của Israel hồi khuya hôm qua và sớm hôm nay, gây thiệt hại vật chất nhưng không gây thương vong.

Các máy bay chiến đấu của Israel đã đáp lại bằng cách oanh kích một giàn phóng rocket ở bắc bộ dải Gaza. Không có tin về thương vong.

Các vụ tấn công bằng rocket và không kích đã chấm dứt 5 ngày lắng dịu trong cuộc chiến ở dải Gaza và đe dọa đến triển vọng của một cuộc hưu chiến chính thức do Ai Cập đứng ra điều giải.

Tổ chức hồi giáo Jihad cho biết đã phóng rocket vài giờ sau khi binh sĩ mật của Israel bắn chết 4 phần tử chủ chiến ở thành phố Bethlehem trong vùng Tây ngạn, trong đó có một viên chỉ huy hồi giáo Jihad.

Bộ trưởng quốc phòng Israel Ehud Barak hôm nay cho biết Israel sẽ tiếp tục truy lùng và tấn công 'tất cả những kẻ sát nhân với bàn tay vấy máu' theo như nguyên văn lời ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG