Đường dẫn truy cập

Bão mùa đông quét qua nhiều khu vực ở Anh, Pháp


Anh đã gửi nhiều tàu tuần duyên đến giải cứu một tàu dầu của Thụy Điển đang trôi dạt trong các vùng biển động giữa nước Anh với nước Pháp, sau khi một trận bão lớn quét qua vùng biển Đại Tây Dương trong khu vực hôm thứ Hai.

Có báo cáo là trong trận bão này, sức gió đã lên đến 130 km giờ, Nhà chức trách đã ra khuyến cáo chống nguy cơ lụt lội. Các nhà dự báo thời tiết nhận định đây là trận bão tệ hại nhất đã xảy ra tại Anh trong mùa Đông năm nay.

Tin cho hay tàu dầu Astral, trên đó có 13 thủy thủ, đang trôi dạt ở ngoài khơi Đảo Wight, nằm về phía Nam phố cảng Southampton.

Giới truyền thông địa phương tường trình dịch vụ xe lửa tại khu vực Nam và Tây nước Anh đã bị gián đoạn nặng nề, trong khi trận bão di chuyển sang hướng đông về phía thủ đô London và xa hơn nữa.

Hàng chục chuyến bay đã bị hủy bỏ tại phi trường Heathow, trong khi cảng Dover đóng cửa.

Trong khi chờ đợi, các giới chức cho hay trận bão đã thổi dạt một tàu chở hàng tên 'The Artemis', vào một bờ biển ở gần Sables-d'Olonne, một trung tâm du lịch thuộc vùng duyên hải nước Pháp.

Các nhà dự báo thời tiết tiên đoán trận bão sẽ giảm bớt cường độ trong ngày thứ Tư tuần này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG