Đường dẫn truy cập

LHQ: Bạo động, khủng bố gia tăng tại Afghanistan


Một phúc trình mới của Liên Hiệp Quốc nói rằng: các cuộc bạo động nổi dậy và khủng bố đã gia tăng trong năm ngoái, với hơn 8,000 trường hợp tử vong liên quan tới các vụ xung đột.

Trong phúc trình của ông đưa ra ngày hôm nay, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-Moon, nói rằng ông quan tâm tới vấn đề 1/5 số người bị giết là các thường dân. Ông cũng nêu lên tình trạng gia tăng các cuộc tấn công nhắm vào nhân viên cứu trợ và các đoàn xe chở phẩm vật cứu trợ.

Ông Ban Ki-Moon nói nhóm võ trang liên hệ với các phần tử nổi dậy Taliban và nền kinh tế dựa vào ma túy đều là những đe dọa nghiêm trọng đối với tình trạng ổn định của Pakistan, với những cuộc bạo động lan tới khu vực Tây Bắc trước đây vẫn yên tĩnh.

Phúc trình của ông cũng nhấn mạnh tới sự thay đổi hình thức các vụ xung đột, từ một cuộc chiến tranh quy ước giữa quân đội các nước phương Tây và phe Taliban sang một cuộc nổi dậy sử dụng các cuộc tấn công tự sát, ám sát, bắt cóc, và đánh mìn trên đường.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG