Đường dẫn truy cập

Biểu tình tại Afghanistan phản đối Ðan Mạch, Hà Lan báng bổ Hồi giáo


Hằng ngàn người biểu tình tại Afghanistan ngày hôm nay để phản đối việc in lại một bức hí họa tại Đan Mạch báng bổ Nhà Tiên Tri Mohammad.

Những người biểu tình đã tuần hành qua thành phố Herat ở miền Tây Afghanistan, hô khẩu hiệu chống Đan Mạch vì xúc phạm Hồi Giáo.

Bức hí họa này là một trong 12 bức tranh đã dẫn tới các cuộc bạo loạn gây chết người trên khắp thế giới Hồi Giáo được xuat bản lần đầu tiên năm 2006.

Nhiều nhật báo Đan Mạch đã in lại bức hí họa này hồi tháng trước để bày tỏ sự ủng hộ cho họa sĩ vẽ những tranh này, sau khi cảnh sát cho biết đã khám phá ra một âm mưu ám sát họa sĩ vừa kể.

Những người biểu tình Afghanistan cũng phản đối Hà Lan vì cuốn phim ngắn sắp được đưa ra của một nhà lạp pháp cánh hữu, ông Geer Wilders, người đã bài bác kinh Koran là một cuốn sách 'Phát xít'.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG