Đường dẫn truy cập

Trung Quốc tố cáo Ðức Đạt Lai Lạt Ma âm mưu phá hoại Olympic


Quan chức người Trung Quốc đang lãnh đạo tại Tây Tạng nói rằng Đức Đạt Lai Lạt Ma đang định phá hoại Olympic Bắc Kinh năm nay.

Nói chuyện với các nhà báo hôm thứ sáu, bên lề hội nghị thường niên của các đại biểu Quốc Hội họp tại Bắc Kinh; ông Zhang Qingli, Chủ Tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Tạng tố giác Đức Đạt Lai Lạt Ma đã đưa ra các thông tin sai lạc về Olympic Bắc Kinh.

Ông Zhang không nói ông đã dựa trên cơ sở nào để nói rằng Đức Đạt Lai Lạt Ma cố tình phá hoại Olympic. Tuy nhiên, gần đây khi trả lời phỏng vấn của một đài truyền hình bên Anh, Đức Đạt Lai Lạt Ma kêu gọi những người ủng hộ Ngài hãy tổ chức biểu tình ôn hòa trong thời gian có Olympic.

Càng vào lúc gần tới ngày diễn ra Olympic, càng có nhiều nhóm hoạt động xã hội muốn dùng cơ hội này để nói lên chủ trương của họ.

Các quan chức Trung Quốc đã cảnh báo là họ sẽ truy quét mọi ý đồ muốn dùng Olympic để tổ chức biểu tình. Họ nhấn mạnh là sẽ có biện pháp để duy trì ổn định.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG