Đường dẫn truy cập

FIFA: Nam, Bắc Triều Tiên đồng ý tham gia một trận đấu ở Trung Quốc


Liên đoàn Bóng đá Quốc Tế, gọi tắt là FIFA, cho hay hai miền Nam và Bắc Triều Tiên đã giải quyết ổn thỏa một cuộc tranh chấp và đồng ý tham gia một trận đấu ở Trung Quốc để tuyển đội được đi dự Giải Bóng Đá Quốc Tế, World Cup.

Các giới chức FIFA đã dời trận đấu ngày 26 tháng Ba từ Bình Nhưỡng sang Thượng Hải, sau khi Bắc Triều Tiên từ chối không chơi quốc ca và treo cờ Nam Triều Tiên trong các buổi lễ dẫn đến Giải World Cup.

Theo nội quy của Giải Bóng Đá Quốc Tế, bản quốc ca của cả hai đội tuyển phải được trình bày trước một cuộc tranh tài quốc tế.

Trên nguyên tắc thì hai miền của bán đảo Triều Tiên hãy còn trong tình trạng chiến tranh với nhau, bởi vì cuộc chiến kéo dài 3 năm giữa hai miền Nam–Bắc Triều Tiên, kết thúc hồi năm 1953, đã chấm dứt với một thỏa thuận đình chiến, thay vì một hòa ước chính thức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG