Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ mở điều tra thuốc loãng máu bị nhiễm độc


Hoa Kỳ đang điều tra xem có phải một chất độc hại trong một loại thuốc loãng máu được sử dụng rộng rãi là nguyên nhân gây tử vong cho 19 người, và làm cho hàng trăm người trên khắp nước bị phản ứng dị ứng hay không.

Cục Quản Lý Thuốc và Thực Phẩm của chính phủ Hoa Kỳ nói rằng đến 20% trong số các mẫu thuốc heparin được thử nghiệm có chứa một chất độc hại giống hoạt chất của thuốc.

Các nhà kiểm soát dược phẩm nói rằng hiện chưa rõ chất độc này được dùng trong thuốc một cách vô tình hay cố ý. Trung Quốc là nước sản xuất hoạt chất cho phần lớn thuốc heparin sử dụng ở Hoa Kỳ.

Cục Quản Lý Thuốc và Thực Phẩm Hoa Kỳ nói rằng chất độc này được tìm thấy, bằng cách sử dụng một phương pháp thử nghiệm mới tinh vi.

Từ tháng trước công ty bán thuốc heparin là Baxter International đã ngưng phân phối loại thuốc này và cũng đã cho thu hồi tất cả số thuốc còn lại trên thị trường.

Cục Quản Lý Thuốc và Thực Phẩm Hoa Kỳ nói rằng số thuốc heparin còn lại của một công ty khác, cạnh tranh với Baxter là công ty dược phẩm APP không thấy có dấu hiệu bị nhiễm độc.

XS
SM
MD
LG