Đường dẫn truy cập

Một luật sư bênh vực nhân quyền Trung Quốc bị mất tích


Vợ của một luật sư bênh vực nhân quyền tại Trung Quốc cho biết chồng bà bị mất tích khiến gây ra lo ngại là ông đã bị bắt giam một cách bí mật.

Vợ của ông Đằng Báo cho biết đêm hôm qua, ông đã không về nhà tại một căn hộ ở Bắc Kinh sau khi gọi điện thoại cho biết là đang trên đường từ văn phòng trở về.

Bà Vương Linh nói rằng, khi nghe thấy tiếng ồn thì bà đã xuống đường để xem có chuyện gì xảy ra nhưng khi tới nơi thì thấy chiếc xe van nhưng không thấy chồng bà.

Bà Vương Linh cho biết có người đã nhìn thấy một người đàn ông bị kéo vào một chiếc xe hơi và xe này đã chạy đi.

Ông Đằng Báo là bạn của ông Hồ Giai, một nhân vật hoạt động nhân quyền ưa nói thẳng bị bắt giam về cáo trạng âm mưu lật đổ chính phủ.

Ông Hồ Giai đã bị giam giữ tại nhà trong hầu hết năm ngoái. Ông Đằng Báo cũng đã công khai chỉ trích thành tích nhân quyền của Trung Quốc khi ngày tổ chức Thế Vận Hội Bắc Kinh năm 2008 đang tới gần.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG