Đường dẫn truy cập

Ông Musharraf cam kết ủng hộ chính phủ liên hiệp mới


Tổng Thống Pakistan Pervez Musharraf cam kết hoàn toàn ủng hộ chính phủ liên hiệp sắp tới miễn là hòa bình được duy trì. Ông Musharraf sẽ triệu tập tân quốc hội trong vòng hai tuần lễ sắp tới.

Các đảng đối tập theo đường lối thế tục và có chủ trương ôn hòa đã thắng đa số các ghế đại biểu tại quốc hội trong cuộc bầu cử hồi tháng trước tại Pakistan, đánh bại đảng đương quyền của Tổng Thống Musharraf, và các đảng Hồi Giáo.

Từ đó đến nay, đã có một vài đại biểu đắc cử kêu gọi ông Musharraf từ chức.

Hôm qua, Tư lệnh quân đội Pakistan cũng đã tuyên bố rằng quân đội sẽ ủng hộ các đại biểu quốc hội mới đắc cử. Tướng Ashpaq Parvez Kayani nói rằng quân đội Pakistan ủng hộ tiến trình dân chủ, và cam kết đóng vai trò hiến định của mình là hậu thuẫn cho các nhà lãnh đạo được bầu theo đường lối dân chủ.

Trong một cuộc họp với các viên chỉ huy cao cấp của quân đội, Tướng Kayani bác bỏ những ý kiến cho rằng có sự rạn nứt giữa quân đội và Tổng Thống Musharraf, và nói rằng việc đó không phù hợp với lợi ích của quốc gia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG