Đường dẫn truy cập

Thị trường chứng khoán Việt Nam tăng trở lại


Thị trường chứng khoán Việt Nam đã tăng trở lại hôm thứ sáu. Phiên giao dịch cuối cùng trong tuần đã tăng 4,7% để kết thúc ở mức trên 600 điểm sau khi có tin nói rằng nhà nước sẽ rót tiền mặt vào thị trường.

Chỉ số VNI của của thị trường chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh tăng 28,97 điểm hôm thứ sáu, kết thúc phiên giao dịch ở mức 640,14 điểm.

Tin của hãng thông tấn AFP loan đi từ Hà Nội nói rằng chỉ số VNI đã từng tăng lên mức 1,170 điểm vào tháng 3 năm 2007. Chỉ số này đã giảm dần kể từ cuối năm ngoái, và hôm thứ tư vừa qua đã giảm xuống mức dưới 600 điểm.

VNI đã tăng lên trở lại hôm thứ năm sau khi Tổng Công Ty Đầu Tư và Kinh Doanh Vốn, một phân nhánh đầu tư của nhà nước theo mô hình Temasek của Singapore, được chính phủ đồng ý cho mua một số cố phiếu trên thị trường.

Các nhà phân tích nói rằng đây là một biện pháp bơm thêm tiền mặt vào thị trường và rút bớt lượng cổ phiếu ra nhằm giúp ngăn chặn đà mất giá của thị trường. Biện pháp này thường được các nước có thị trường chứng khoán tương đối nhỏ áp dụng.

Bản tin của AFP nói tiếp rằng khi thị trường chứng khoán Việt Nam giảm các nhà đầu tư đã chuyển sang trữ vàng hoặc đầu tư vào nhà đất khiến cho giá bất động sản tăng mạnh trong thời gian qua.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG