Đường dẫn truy cập

Ông Chavez: Venezuela muốn hòa bình


Tổng Thống Venezuela Hugo Chavez nói nước ông cam kết duy trì hòa bình, mặc dù căng thẳng đang leo thang với Colombia, sau khi xảy ra cuộc tấn công xuyên biên giới do chính phủ Colombia thực hiện chống các phần tử nổi dậy thuộc lực lượng Cách Mạng Vũ Trang Colombia bên trong lãnh thổ Ecuador.

Hôm thứ Tư, ông Hugo Chavez cho hay ông đã điện đàm với Tổng Thống Pháp Nicolas Sarkozy, về tình hình trong khu vực.

Trước đó, các giới chức quân sự Venezuela nói họ đã triển khai hàng ngàn binh sĩ đến khu vực biên giới giáp ranh với Colombia.

Tổng Thống Chavez hạ lệnh cho điều động 10 tiểu đoàn đến vùng biên giới hôm Chủ Nhật, một ngày sau khi các lực lượng Colombia tấn công các phần tử nổi dậy thuộc Lực Lượng FARC.

Tổng Thống nước này, ông Rafael Correa, cũng đưa quân đến biên giới sát với Colombia. Có mặt tại Brazil hôm thứ Tư để gặp Tổng Thống Luiz Inacio Lula da Silva, ông Correa kêu gọi cộng đồng quốc tế hãy lên án hành động quân sự của Colombia.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG