Đường dẫn truy cập

Ðảng Dân chủ quan ngại về vấn đề cử tri đoàn của Michigan, Florida


Một cuộc tranh cãi về các cử tri đoàn của 2 tiểu bang lớn và quan trọng có thể là một yếu tố trong cuộc chạy đua để được đề cử ra tranh chức tổng thống Hoa Kỳ.

Các giới chức đảng đã truất quyền cử tri đoàn của hai tiểu bang Michigan và Florida tại đại hội toàn quốc bởi vì họ đã tổ chức các cuộc bầu sơ bộ sớm không theo đúng quy định của đảng.

Thượng nghị sĩ Hillary Clinton đã thắng hai cuộc bầu sơ bộ này, mặc dù không có ứng viên nào tích cực đi vận động ở đó. Đối thủ của bà là nghị sĩ Barack Obama không có tên trên lá phiếu ở Michigan.

Các thống đốc của hai bang này đã công bố một thông cáo chung hôm qua kêu gọi đảng Dân chủ để cho các cử tri đoàn này được dự đại hội.

Khuya hôm qua, các đoàn đại biểu quốc hội từ Michigan và Florida đã họp tại trụ sở Quốc hội để thảo luận về một giải pháp.

Trong khi đó, bà Clinton và ông Obama đã chuẩn bị sẵn sàng cho vòng tranh đua kế tiếp ở các tiểu bang.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG