Đường dẫn truy cập

Nga đạt thỏa thuận tiếp tục cung cấp khí đốt cho Ukraina


Nga và Ukraina đã đạt được một thỏa thuận để Moscow tiếp tục việc cung cấp đầy đủ khí đốt thiên nhiên cho Ukraina.

Đại diện của công ty quốc doanh Gazprom của Nga và công ty năng lượng Naftogaz của Ukraina đã loan báo thỏa hiệp đạt được hôm nay sau một cuộc điện đàm giữa các giới chức cao cấp của hai bên. Nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Thỏa thuận đạt được sẽ chấm dứt tình trạng bế tắc do việc Nga đòi Kyiv trả số tiền còn thiếu của Gazprom từ đầu năm 2008 đến nay.

Trong khi tình trạng căng thẳng gia tăng trong tuần này, Grazprom đã cắt giảm hơn 50% số khí đốt phân phối cho Ukraina. Gazprom cho biết họ muốn được trả 600 triệu đôla tiền khí đốt mà họ đã cung cấp cho Ukraina năm nay.

Trước đó trong ngày, Tổng thống Ukraina Viktor Yushchenko đã nói với Thủ tướng Yulia Tymoshenko trong một lá thư rằng: hành động của Ukraina trong việc giải quyết mối tranh chấp là không đầy đủ và không thỏa đáng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG