Đường dẫn truy cập

Anna Nalick: Tiếng hát trẻ nhiều triển vọng


Một tiếng hát trẻ đang lên tại Hoa Kỳ và tạo thành tích nổi bật chỉ với một bài hát. Sinh năm 1984 tại thành phố Glendora, phía Bắc của quận Cam, Anna Nalick cho biết, ngay từ nhỏ, cô chỉ muốn cầm đàn hát và trình diễn cho mọi người xem, ngay tư 5 tuổi, cô đã biết sáng tác và tự hát những bài do mình viết. Năm học lớp 3, Anna Nalick đàn và hát cho thầy giáo nghe và người đã nói, một ngày nào đó em sẽ xuất hiện trên chương trình truyền hình Jay Leno, là một chương trình rất nổi tiếng, thường phỏng vấn và giới thiệu các ca sĩ hoặc ban nhạc mới.

Năm 2006, Jay Leno nhắc lại câu chuyện này với Anna Nalick. Sinh trưởng từ gia đình yêu thích âm nhạc, Anna Nalick thường được bố mẹ cho nghe những đĩa hát Rock nổi tiếng chẳn hạn như của The Rolling Stones, Cream và Led Zeppelin. Khả năng âm nhạc thiên phú đã đến với Anna Nalick từ 5 tuổi, cô biết sáng tác và xác nhận cô chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ những ca sĩ tài danh đi trước như Fiona Apple, Tori Amos..., giai điệu và phong cách trình diễn của Anna Nalick cho thấy những ảnh hưởng này. Anna Nalick lúc vào trung học, thỉnh thoảng trình diễn chung với những nhóm nhạc trong trường, và quyết định theo đuổi âm nhạc khi lên đại học.

Wreck of the Day

Nhạc phẩm Wreck of the Day, hay Sự Hủy Hoại Trong ngày, trích từ CD đầu tay của Anna Nalick. Vào đại học chưa được bao lâu thì một nhiếp ảnh gia chụp hình cho cô đã khuyến khích nên thực hiện các bài hát thử để gửi đi cho các hãng đĩa. Nalick thu 6 bài hát thử và gửi đến các hãng. Hai nhạc sĩ và cũng là nhà sản xuất là Christopher Thorn và Brad Smith nghe được 6 bài hát này và yêu cầu Anna Nalick tạm thời ngưng học để phát triển khả năng sáng tác của cô. Tháng 10 năm 2003, Anna Nalick được hãng Columbia Records ký hợp đồng, cuộc đời nghệ thuật của Anna Nalick đã bước một bước chuyển biến trọng đại.

Vừa được ký hợp đồng với Columbia Records, Anna Nalick được đề nghị làm việc chung với các nhà sản xuất được giới thiệu là Chirstopher Thorn và Brad Smith, là những người từng thu âm và sản xuất các loại nhạc gây ảnh hưởng đến Nalick. Hai năm sau, năm 2005, đĩa hát Wreck of the Day, Sự Hủy Hoại trong Ngày ra đời, bài hát Breath hay Hít Thở ngay lập tức được mọi người chú ý và dần dần các đài phát thanh giới thiệu đến thính giả. Đây là bài hát thành công nhất chỉ trong thời gian ngắn nhất và dành cho một tài danh mới mẻ nhất của nước Mỹ. Không ai ngờ, chỉ 2 năm trước đó, Anna Nalick chỉ là một ca sĩ vô danh.

BREATH

Nhạc phẩm Breath, bài hát đã đưa Anna Nalick lên đài danh vọng. Chính ca sĩ Britney Spear khi nghe nhạc phẩm này đã phải thốt lên là ước gì cô được sáng tác chung với Anna Nalick. Đến mùa thu năm 2005, Anna Nalick phát hành bài hát In The Rough, Còn Mới Mẻ, bài hát xếp hạng 15 trong bảng Billboard, mặc dù không thành công bằng bài hát Breath nhưng có số bán cao so với nhiều bài hát khác của các ca sĩ đương thời. Nhờ các phim bộ truyền hình sử dụng nhạc phẩm trong đĩa Wreck of the Day, tiếng hát của Anna Nalick được nhiều người biết đến và yêu thích, do vậy tên tuổi của Nalick được nhiều người biết đến hơn.

IN THE ROUGH

Nhạc phẩm In The Rough, Còn Mới Mẻ, trích từ đĩa hát Wreck of the Day. Năm 2006, đĩa hát này được phát hành lại và đưa thêm 3 bài hát mới vào bao gồm nhạc phẩm Catalyst hay Chất Xúc Tác, Anna Nalick hát chỉ với cây đàn Guitar thùng. 2 tháng sau khi phát hành, Anna Nalick được đề cử giải AC Female Artist of the Year. Theo lời kể của cô, vì trong giải đề cử còn có một tên tuổi nổi tiếng là Sheryl Crow, vì nghĩ chắc là Sheryl Crow sẽ thắng, nên trong lúc ngồi đợi, Anna Nalick đã cởi bỏ đôi giày không để ý, cho đến khi tên của cô được gọi trên sân khấu là người đoạt giải. Anna đã đi chân đất lên sân khấu vì muốn đủ thì giờ gửi lời cảm ơn những người đã giúp cô đoạt giải.

CATALYST

Nhạc phẩm Catalyst hay Chất Xúc Tác, trích từ đĩa hát Wreck of the Day, được phát hành lần thứ nhì năm 2006. Tháng 5, 207, Anna Nalick cho biết cô đang chuẩn bị phát hành đĩa hát thứ 2 và nhạc phẩm Shine được giới thiệu lần đầu tiên trong năm nay, nhưng đĩa hát thứ nhì chưa đặt tên và Columbia Records chưa cho biết khi nào sẽ phát hành. Shine, Chiếu Rọi, là bài hát mới nhất của Anna Nalick sau 2 năm thu âm và sáng tác

SHINE

Nhạc phẩm Shine qua tiếng hát của Anna Nalick, còn mới nguyên và tiếng hát đang lên tại Hoa Kỳ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG