Đường dẫn truy cập

Các nhà lập pháp Afghanistan biểu tình phản đối việc xúc phạm Hồi giáo


Hơn 200 nhà lập pháp Afghanistan biểu tình trong thủ đô Kabul để phản đối việc in lại một bức biếm họa của Đan Mạch vẽ nhà Tiên Tri Muhammad, và một phim ngắn của Hà Lan sắp ra mắt có nội dung phê phán Hồi giáo.

Các nhà lập pháp kêu gọi chính phủ Đan Mạch và chính phủ Hà Lan ngăn chận những hành động xúc phạm Hồi giáo, trong cuộc biểu tình bên ngoài trụ sở quốc hội Afghanistan hôm thứ ba.

Họ cũng đọc một tuyên bố thúc giục Liên Hiệp Quốc và Tổ Chức Hội Nghị Hồi Giáo ngăn chận các nước có những hành động có thể châm ngòi cho điều mà họ gọi là những cuộc đối đầu nguy hiểm.

Nhiều nhật báo Đan Mạch mới đây đã cho in lại một bức biếm họa nhà Tiên Tri Muhammad đội một khăn trùm đầu trông giống như một quả bom.

Các nhà lập pháp Afghanistan cũng phản đối một chính trị gia Hà Lan dự định cho chiếu một đoạn phim mô tả kinh Koran như một quyển sách phát-xít.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG