Đường dẫn truy cập

Đô Đốc Mullen đến Pakistan thảo luận về kế hoạch hợp tác, huấn luyện


Quan chức cao cấp nhất của quân đội Hoa Kỳ đã đến Pakistan để hội đàm với Tổng Thống Pervez Musharraf và các nhà lãnh đạo quân đội nước này.

Chủ Tịch Ban Tham Mưu Liên Quân Hoa Kỳ, Đô Đốc Mike Mullen, đã đến thủ đô Islamabad của Pakistan hôm thứ hai sau chặng dừng chận tại Iraq.

Theo dự kiến, ông sẽ thảo luận về các kế hoạch của Hoa Kỳ gửi 22 quân nhân đến Pakistan trong năm nay để huấn luyện cho các lực lượng an ninh Pakistan.

Một người phát ngôn của đại sứ quán Hoa Kỳ tại Islamabad nói với đài VOA rằng các huấn luyện viên của Hoa Kỳ sẽ đến Pakistan trong khoảng thời gian từ giữa tháng 6 và tháng 10.

Họ sẽ huấn luyện cho các sĩ quan Pakistan các kỹ thuật chống nổi dậy để binh sĩ Pakistan chống các phần tử tranh đấu bạo động al Qaida và Taleban đặt căn cứ gần biên giới Afghanistan.

Theo kế hoạch này thì các sĩ quan Pakistan sẽ huấn luyện lại cho khoảng 8,500 binh sĩ thuộc Đoàn Quân Biên Phòng, một đơn vị bán quân sự của Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG