Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ sẽ giúp huấn luyện lực lượng bán quân sự Pakistan


Một bản tin được đăng tải nói rằng: quân đội Hoa Kỳ đang khai triển một kế hoạch gửi khoảng 100 huấn luyện viên Mỹ đến hỗ trợ cho một lực lượng bán quân sự của Pakistan đang nhắm mục tiêu vào al-Qaida và các nhóm cực đoan khác trong vùng bộ tộc dọc theo biên giới với Afghanistan.

Bản tin trên báo New York Times nói rằng một kế hoạch mật dài 40 trang hiện đang được xét duyệt tại trụ sở của Bộ tư lệnh trung ương Hoa Kỳ đề nghị gia tăng đáng kể con số lực lượng Hành quân Đặc biệt Hoa Kỳ được phái đi huấn luyện quân đội Pakistan về các chiến thuật chống nổi dậy.

Bản tin của báo này trích thuật lời các giới chức không nêu danh tính nói rằng lực lượng Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ cho đối tác Pakistan để huấn luyện Binh đoàn Biên giới, một đơn vị bán quân sự với thành phần là dân bộ tộc Pashtun.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG