Đường dẫn truy cập

Đặc sứ LHQ sẽ đến Miến Điện tuần này


Đặc sứ Liên Hiệp Quốc Ibrahim Gambari sẽ đi thăm Miến Điện trong tuần này nhằm tiếp nối vai trò trung gian hòa giải của ông giữa nhà cầm quyền quân đội và phe đối lập của nước này.

Người phát ngôn của Liên Hiệp Quốc, bà Michele Montas, nói rằng ông Gambari sẽ đến Miến Điện vào thứ năm tới đây và dự trù sẽ lưu lại đó bao lâu mà ông cần.

Chuyến công du Miến Điện của ông Gambari lần này là lần thứ 3 kể từ khi các nhà lãnh đạo quân đội nước này thực hiện các cuộc đàn áp đẫm máu nhắm vào những người biểu tình đòi dân chủ hồi tháng 9 năm ngoái.

Đặc sứ Liên Hiệp Quốc nhận định rằng loan báo mới đây của Miến Điện về thời biểu tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý bản hiến pháp và thời biểu bầu cử là một dấu hiệu tích cực.

Đầu tháng 2 vừa qua các nhà lãnh đạo quân đội Miến Điện đã loan báo các kế hoạch tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý vào tháng 5 tới đây và các cuộc tổng tuyển cử vào năm 2010.

Theo bản dự thảo hiến pháp thì nhà lãnh đạo thân dân chủ bà Aung San Suu Kyi bị cấm tham gia bầu cử. Vấn đề này đã bị các nhà lãnh đạo trong khu vực và Hoa Kỳ chỉ trích.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG