Đường dẫn truy cập

Quân đội Mỹ lo ngại về việc Trung Quốc tăng cường quân sự


Một phúc trình vừa được Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ phổ biến đã lên tiếng lo ngại về việc Trung Quốc tăng cường quân sự. Phúc trình này nói rằng hoạt động này đe dọa đến tình hình an ninh Châu Á.

Trong phúc trình vừa được phổ biến, Ngũ Giác Đài nói rằng cộng đồng quốc tế biết rất ít về những động cơ, quyết định và khả năng mà Trung Quốc hiện đại hóa quân đội của họ.

Phúc trình này nói rằng việc thiếu minh bạch về quân sự và các hoạt động liên quan đến an ninh của Trung Quốc gây nên tình trạng mất an ninh và làm tăng khả năng hiểu lầm.

Ngũ Giác Đài nói rằng Trung Quốc hiện đại hóa quân sự là để tập trung vào vấn đề eo biển Đài Loan.

Quân đội Hoa Kỳ thường xuyên yêu cầu Trung Quốc phải minh bạch về vấn đề quân sự và phải nói rõ hơn về những chi tiêu quốc phòng. Chính phủ Bắc Kinh nói rằng Trung Quốc là nước yêu chuộng hòa bình, và họ có quyền đeo đuổi những chính sách để bảo vệ nước họ.

Tuần trước Trung Quốc và Hoa Kỳ đã chính thức đồng ý thiết lập một đường dây nóng để trao đổi thông tin với nhau về các vấn đề quân sự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG