Đường dẫn truy cập

HRW kêu gọi Trung Quốc cải thiện tình trạng nhân quyền


Một tổ chức nhân quyền có trụ sở tại Hoa Kỳ đã kêu gọi Quốc hội Trung Quốc áp dụng các luật lệ chính về nhân quyền và thực hiện cải cách chính trị.

Tổ chức nhân quyền Human Rights Watch đã đưa ra các yêu cầu hôm qua trong một bức thư gởi tới Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo.

Bức thư này thúc giục ông Ôn Gia Bảo thực hiện những cam kết mà ông đã đưa ra về việc quảng bá cho công bằng xã hội và xây dựng nền pháp trị.

Tổ chức nhân quyền này hối thúc Trung Quốc thực hiện cải cách về 10 vấn đề quan trọng như kiểm duyệt, và các quyền về chính trị và dân sự.

Bức thư này cũng bày tỏ sự thất vọng là chính phủ Trung Quốc đã không đạt được tiến bộ trong bất cứ vấn đề nào từ năm ngoái đến nay. Trung Quốc đã hứa sẽ cải thiện tình trạng nhân quyền trước khi diễn Thế vận hội năm nay tại Bắc Kinh.

Khóa họp thường niên của Quốc hội Trung Quốc sẽ bắt đầu vào ngày mùng 5 tháng 3 này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG