Đường dẫn truy cập

Cư dân thị trấn miền nam Somalia biểu tình chống Mỹ


Hôm nay, các cư dân trong một thị trấn ở miền Nam Somalia đã tổ chức một cuộc biểu tình chống Mỹ, một ngày sau khi thị trấn này bị Hoa Kỳ oanh kích trong một cuộc tấn công nhắm vào các nghi can khủng bố.

Tin tức từ thị trấn Dobley cho hay hàng trăm người đổ ra các đường phố hô to những khẩu hiệu chống Mỹ.

Quân đội Hoa Kỳ đã bắn ít nhất 2 quả phi đạn vào thị trấn này vào sáng sớm hôm qua. Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ cho hay cuộc tấn công này nhắm vào một kẻ được biết là phần tử khủng bố al-Qaida.Các giới chức không nêu danh tính của mục tiêu tấn công và chưa rõ liệu đương sự có sống sót hay không.

Cư dân ở thị trấn Dobley nói rằng cuộc tấn công đã phá hủy một ngôi nhà, và thị trưởng địa phương nói rằng có một số người bị thiệt mạng.

Các cư dân khác thì nói rằng không có ai bị thiệt mạng, nhưng có một số ngươì bị thương.

Quân đội Hoa Kỳ đã mở ít nhất 3 cuộc tấn công chống các phần tử bị nghi là khủng bố tại Somalia kể từ khi hồi đầu năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG