Đường dẫn truy cập

Tàu chở hàng Việt Nam đụng hai chiến hạm của Nhật Bản


Hai chiến hạm Nhật Bản đậu ở cảng Sài Gòn đã bị một chiếc tàu chở hàng của Việt Nam đụng phải trong lúc vụ tranh cãi về việc một chiến hạm khác đụng chìm một tàu đánh cá Nhật đang tiếp diễn.

Bản tin của các hãng thông tấn Pháp và Bloomberg trích dẫn tin tức từ Bộ Quốc phòng Nhật cho biết: khoảng 9 giờ rưỡi sáng thứ 3, chiếc tàu Hạ Long 45 của Việt Nam đã va chạm nhẹ vào khu trục hạm Matsuyuki và hai phút sau đó lại đụng phải khu trục hạm Hamayuki. Không có thương vong nào trong vụ này.

Vụ va chạm xảy ra một ngày sau khi tàu Hamayuki đụng phải một tàu chở hàng của Campuchia trong lúc tiến vào cảng Sài Gòn, khiến tàu chở hàng bị tróc sơn và cột cờ trên chiến hạm này bị cong.

Những sự cố ở cảng Sài Gòn xảy ra khoảng hai tuần sau khi khu trục hạm Atago của Nhật đụng chìm một tàu đánh cá của Nhật ở ngoài khơi Tokyo, khiến hai ngư phủ bị mất tích và e rằng đã chết.

Vụ này đã dấy lên một làn sóng bất bình trong dư luận Nhật và một số người đã yêu cầu Bộ trưởng quốc phòng Shiregu Ishiba từ chức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG