Đường dẫn truy cập

7,000 trẻ em ở Việt Nam tử vong mỗi năm vì suy dinh dưỡng


Khoảng 7,000 trẻ em ở Việt Nam bị tử vong mỗi năm vì suy dinh dưỡng. Bản tin hôm thứ ba của Tân Hoa Xã trích thuật tin tức báo chí Việt Nam cho biết thêm rằng: trong năm 2007, có đến 1 triệu 600 ngàn trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thiếu cân (chiếm 21,2%) và 2 triệu 600 ngàn em bị suy dinh dưỡng thấp còi (chiếm 33,9%).

Các số liệu vừa kể đã được công bố hôm thứ hai ở Hà Nội tại Hộïi nghị lần thứ 35 của Ủy ban thường trực về dinh dưõng của Liên hiệp quốc.

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Quĩ Nhi đồng Liên hiệp quốc, bà Ann Veneman nói rằng tuy tỉ lệ suy dinh dưỡng ở Việt Nam vẫn còn cao so với tỉ lệ bình quân của thế giới, nhưng tốc độ giảm thiểu rất đáng ghi nhận. Bà Veneman nói thêm rằng Việt Nam có khả năng đạt được mục tiêu thiên niên kỷ về dinh dưỡng trước năm 2012.

Cũng tại hội nghị này, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng tuyên bố rằng Việt Nam cam kết phấn đấu để giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ em xuống dưới 20% vào năm 2010, dưới 15% vào năm 2015 và giảm các bệnh thiếu vi chất dinh dưỡng như vitamin A, sắt và iốt.

Ông Hùng cũng cho biết rằng tỉ lệ trẻ em suy dinh dưỡng ở Việt Nam đã giảm liên tục từ năm 2000 đến nay với tốc độ trung bình 1,5% mỗi năm.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG