Đường dẫn truy cập

Ai Cập bắt 64 thành viên của phe đối lập


Nhà chức trách Ai Cập nói rằng các lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ ít nhất 64 thành viên của nhóm đối lập Huynh Đệ Hồi giáo, trong khuôn khổ của một chiến dịch tảo thanh trước các cuộc bầu cử địa phương.

Các quan chức cho biết những người bị bắt trong các cuộc tảo thanh hôm thứ hai là thành viên của một tổ chức bất hợp pháp.

Trong những tuần lễ gần đây, nhà chức trách Ai Cập đã bắt hàng trăm thành viên của nhóm Huynh Đệ Hồi giáo, một nhóm đối lập mạnh nhất tại nước này.

Tổ chức này bị chính thức cấm hoạt động ở Ai Cập, tuy nhiên các thành viên của nhóm này đang ra ứng cử với tư cách là ứng cử viên độc lập. Tổ chức Huynh Đệ Hồi Giáo có số ghế đứng vào hàng thứ năm trong hạ viện Ai Cập.

Cuộc tảo thanh được thực hiện trước các cuộc bầu cử hội đồng địa phương dự trù diễn ra vào ngày 8 tháng 4 tới đây.

Những người đắc cử trong cuộc bầu cử này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong các cuộc bầu cử tổng thống trong tương lai, vì các ứng cử viên độc lập cần được sự hậu thuẫn của các ủy viên hội đồng thành phố để tranh cử tổng thống.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG