Đường dẫn truy cập

Việt Nam rút ngắn danh sách ứng viên cho chức HLV trưởng đội tuyển bóng đá


Việt Nam đã rút ngắn danh sách 23 ứng viên cho chức huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia xuống còn 2 ứng viên sau cuộc họp của các quan chức quản lý bóng đá Việt Nam trong tuần qua.

Hai ứng viên còn lại sau cuộc sàng lọc mới đây là ông Dragoslav Stepanovic, quốc tịch Serbia, và ông Burkhard Ziese, quốc tịch Đức.

Các quan chức bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục xem xét để chọn ra một trong hai ứng viên này để trao cho chức huấn luyện viên trưởng vốn trước đây do ông Alfred Riedl người Áo đảm nhận. Ông Riedl đã từ chức sau thất bại của đội tuyển Việt Nam tại SEA Games vào cuối năm ngoái.

Ứng viên Dragoslav Stepanovic, năm nay 60 tuổi, đã từng là tuyển thủ quốc gia của Nam Tư cũ và đã đoạt giải cầu thủ xuất sắc nhất Nam Tư năm 1971. Ông Stepanovic đã tiến gần đến chức huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Bosnia-Herzegovina vào năm 2006. Ông đã dẫn dắt nhiều câu lạc bộ nổi tiếng của Châu Âu như Bayer Leverkusen, Athlentic Bilbao, và Eintracht Frankfurt.

Ứng viên Burkhard Ziese, năm nay 64 tuổi, đã từng làm huấn luyện viên trưởng các đội tuyển quốc gia: Sudan, Hồng Kông, Thái Lan, Pakistan, Ghana.

Bản tin trên trang web của Liên Đoàn Bóng Đá Châu Á trích lời ông Mai Đức Chung, một quan chức cấp cao của bóng đá Việt Nam, nói rằng cơ quan quản lý bóng đá Việt Nam không muốn vội vã trong việc tuyển chọn huấn luyện viên trưởng vì sợ phạm phải sai lầm.

Theo lời quan chức này, thì còn nhiều bước quan trọng nữa cần phải thực hiện, và quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra sau khi các đại diện của bóng đá Việt Nam có dịp gặp và tìm hiểu kỹ hơn về nghiệp vụ của các ứng viên.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG