Đường dẫn truy cập

Clinton, Obama ráo riết vận động tranh cử tại bang Ohio


Ứng cử viên đảng Dân Chủ, hai thượng nghị sỹ Barack Obama và Hillary Clinton đã đi vận động tại bang Ohio hôm chủ nhật, một bang có thể có tính cách quyết định trong cuộc bầu cử sơ bộ vào thứ ba sắp tới trong việc đảng Dân chủ đề cử ai trong hai người ra làm ứng cử viên đại diện cho đảng để tranh ghế tổng thống.

Cả hai ứng cử viên đều theo sát những đề tài tranh cử then chốt của họ. Bà Clinton thì nhấn mạnh đến kinh nghiệm của bà và kế hoạch chăm sóc y tế mà bà đề nghị. Bà cũng nêu ra những nghi vấn về khả năng đối phó của ông Barack Obama trong các vấn đề an ninh của quốc gia.

Ông Obama nói rằng chính ông, chứ không phải bà Clinton, đã có phán đoán đúng khi ông chống lại cuộc đưa quân đội Hoa Kỳ vào Iraq.

Theo kết quả các cuộc thăm dò công luận, hai ứng cử viên được sự ủng hộ ngang ngửa nhau ở bang Texas, còn tại Ohio, bà Clinton dẫn trước đôi chút.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG