Đường dẫn truy cập

Khu trục hạm Nhật chạm tàu chở hàng Campuchia tại Việt Nam


Một khu trục hạm của hải quân Nhật đã chạm nhẹ vào một tàu chở hàng của Campuchia tại Việt Nam hôm thứ hai, nhưng không gây ra thương vong và các chiếc tàu chỉ bị hư hại nhẹ.

Bản tin hôm thứ hai của các hãng thông tấn Reuters và AP trích lời một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nhật Bản nói rằng tai nạn xảy ra trong lúc khu trục hạm Hamayuki tìm cách cập bến Sài Gòn dưới sự hướng dẫn của một chiếc tàu hoa tiêu.

Nguyên do gây ra tai nạn hiện đang trong vòng điều tra. Vụ đụng chạm này khiến cột cờ trên chiến hạm Hamayuki bị cong và tàu chở hàng Masan của Campuchia bị tróc sơn.

Đây là tai nạn thứ nhì có liên can tới các tàu chiến của Nhật trong vòng 2 tuần. Trong tai nạn thứ nhất, một khu trục hạm của Nhật đụng chìm một chiếc tàu đánh cá, khiến hai ngư phủ bị mất tích và e rằng đã thiệt mạng.

Vụ này đã tạo ra một làn sóng bất bình trong dư luận Nhật và một số người đã yêu cầu Bộ trưởng Quốc phòng Shigeru Ishiba từ chức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG