Đường dẫn truy cập

Fidel Castro: Raul Castro là lãnh đạo duy nhất của Cuba


Ông Fidel Castro đã trấn an người dân Cuba rằng bào đệ của ông, Raul Castro, là người duy nhất đang cầm cương lèo lái đất nước trong cương vị tân Chủ Tịch Nước Cuba.

Lời tuyên bố này xuất hiện hôm thứ Sáu trên tờ Granma, tờ báo của Đảng Cộng Sản Cuba, và là những lời bình luận đầu tiên của ông Fidel Castro kể từ khi ông Raul Castro trở thành tân chủ tịch Cuba vào ngày 24 tháng Hai.

Ông Fidel Castro nói ông Raul nắm trong tay tất cả các quyền hành hợp pháp và hiến định để lãnh đạo Cuba. Cựu Chủ Tịch Fidel Castro, năm nay 81 tuổi, tái khẳng định cá nhân ông không duy trì bất cứ chức vụ nào.

Không lâu sau khi lên nắm quyền Chủ Tịch Nước, ông Raul Castro, 76 tuổi, đã cam kết sẽ tham khảo ý kiến của bào huynh của ông về tất cả mọi quyết định quan trọng liên quan tới quốc gia.

Ông Fidel Castro đã cai trị đảo quốc Cuba trong gần 50 năm, trước khi loan báo ông sẽ không ngồi trên chiếc ghế Chủ Tịch Nước trong thêm một nhiệm kỳ nữa. Hiện ông vẫn là người lãnh đạo Đảng Cộng Sản Cuba.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG