Đường dẫn truy cập

Số thường dân thiệt mạng ở Iraq gia tăng


Chính phủ Iraq cho hay,: số các thường dân thiệt mạng trong tháng Hai năm nay đã gia tăng hơn 30% so với tháng trước.

Số liệu được các bộ trong chính phủ Iraq là nội vụ, quốc phòng, và y tế công bố ngày hôm nay cho thấy ít nhất đã có 630 thường dân thiệt mạng trong tháng Hai, so với khoảng 450 người thiệt mạng trong tháng Giêng.

Số thường dân thiệt mạng trong tháng Giêng là thấp nhất kể từ tháng 6 năm ngoái khi Hoa Kỳ gởi thêm hơn 30,000 quân tới Iraq để đối phó với một đợt sóng bạo động giáo phái.

Trong một diễn biến khác, các giới chức quân đội Hoa Kỳ cho hay, lực lượng liên minh đã bắt được một người thuộc các tổ chức đặc biệt bị cáo buộc là đồng lõa, và ba nghi can tội phạm tại thủ đô Baghdad ngày hôm nay.

Người ta tin rằng người đàn ông này là một huấn luyện viên bắn tỉa do Iran đào tạo có liên quan tới các cuộc tấn công nhắm vào người Israel và lực lượng liên minh tại Iraq

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG