Đường dẫn truy cập

Trưởng đoàn thương thuyết Hoa Kỳ, Bắc Triều Tiên có thể gặp nhau


Trưởng đoàn thương thuyết Hoa Kỳ trong cuộc đàm phán về việc giải trừ vũ khí hạt nhân Bắc Triều Tiên nói rằng có thể ông sẽ gặp vị tương nhiệm Bắc Triều Tiên trong vài ngày nữa.

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Christopher Hill nói với các ký giả tại Bangkok hôm nay rằng có thể ông sẽ đi Bắc Kinh để tiến hành các cuộc hội đàm với ông Kim Kye-wan.

Ông Hill nói rằng ông đã có một số cuộc thảo luận rất tốt với các giới chức Trung Quốc trong tuần này về cuộc đàm phán đang bị bế tắc.

Lẽ ra Bình Nhưỡng phải cung cấp một bản kê khai tất cả các chương trình hạt nhân của họ trước ngày 31 tháng 12 năm ngoái, theo một thỏa thuận đã đạt được với Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản, và Nam Triều Tiên. Nhưng Washington nói rằng những thông tin mà Bắc Triều Tiên cung cấp chưa đầy đủ.

Hoa Kỳ đang đòi Bắc Triều Tiên nói rõ về chương trình làm giàu chất uranium mà Bình Nhưỡng chưa hề công khai thừa nhận.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG