Đường dẫn truy cập

Pháp sẽ thương lượng lại các hiệp định hợp tác quốc phòng với Phi Châu


Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy cho biết Pháp sẽ thương lượng lại tất cả các hiệp định hợp tác quốc phòng với các nước Phi Châu trong khuôn khổ một cuộc cải tổ quan trọng về các chính sách của Pháp với châu lục này.

Hôm nay, ông Sarkozy nói với Quốc hội Nam Phi rằng các hiệp định mới phải phản ánh tình trạng Châu Phi ngày nay chứ không phải quá khứ.

Nhà lãnh đạo Pháp đang ở Nam Phi thực hiện chuyến công du trong 2 ngày. Trước đó, ông đã nói rằng các vị nguyên thủ quốc gia Phi Châu có liên quan đã được thông báo.

Ông Sarkozy cho các phóng viên tại Cape Town hay rằng Pháp sẽ công bố chi tiết các thỏa thuận mới trong nay mai. Ông Sarkozy đưa ra các nhận định sau các cuộc hội đàm với tổng thống Thabo Mbeki của Nam Phi.

Chuyến đi của Tổng thống Pháp nhằm mục đích cải thiện quan hệ giữa hai nước trong một số lãnh vực như thương mại, năng lượng và an ninh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG