Đường dẫn truy cập

EU phạt Microsoft 1 tỉ 300 triệu đôla


Liên hiệp Châu Âu đã phạt công ty Micrsoft một khoản tiền 1 tỉ 300 triệu đôla vì đã không tuân thủ một lệnh chống độc quyền.

Liên hiệp Châu Âu cũng cho biết là Microsoft đã tính giá tác quyền cao một cách vô lý đối với những công ty phát triển phần mềm điện toán cạnh tranh với Microsoft, tìm cách làm cho sản phẩm của họ tương hợp với sản phẩm của Microsoft.

Liên hiệp Châu Âu nói rằng Microsoft đã không tuân thủ một phán quyết năm 2004 buộc công ty chia sẻ một số bí mật về phần mềm điện toán với các nhà sản xuất độc lập.

Số tiền phạt này là số tiền lớn nhất áp đặt cho chỉ riêng một công ty và cao hơn số tiền trên 600 triệu đôla mà Liên hiệp Châu Âu đã phạt Microsoft năm 2004.

Đây là lần đầu tiên Liên hiệp Châu Âu phạt một công ty không tuân thủ lệnh chống độc quyền.

Công ty Microsoft nói rằng những khoản tiền phạt là chuyện quá khứ, giờ đây công ty đang hướng tới tương lai. Đại diện của Microsoft không cho biết họ có kháng án hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG