Đường dẫn truy cập

LHQ lo ngại giá lương thực tăng sẽ gây nạn đói


Cơ quan LHQ đặc trách chống nạn đói trên thế giới cho biết giá thực phẩm tăng vọt buộc cơ quan phải cắt giảm số lượng trợ cấp thực phẩm cho các nước cần lương thực nhất trên thế giới.

Trả lời một cuộc phỏng vấn của báo The Financial Times Giám đốc điều hành chương trình thực phẩm thế giới, bà Josette Sheeran, nói rằng nếu cơ quan này không nhận được thêm tiền thì sẽ không còn sự lựa chọn nào khác hơn là cứu xét chuyện giảm bớt số lượng thực phẩm cho mỗi người, hay cắt bớt số người được giúp đỡ.

Trang web của chương trình thực phẩm thế giới cho biết giá lương thực trên thế giới, đặc biệt là giá lúa mì, đã tăng cao nhất từ trước tới nay trong 12 tháng qua.

Giá lương thực tăng được cho là vì nhu cầu tăng tại các nước đang phát triển, vì dân số trên thế giới tăng, vì thường xảy ra hạn hán và lụt lột và vì các nỗ lực trong ngành công nghiệp, dùng các loại hạt để chế biến năng lượng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG