Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ giao tranh với phiến quân Kurd ở miền bắc Iraq


Các chiến đấu cơ phản lực và đại pháo của Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục các cuộc tấn công tại miền Bắc Iraq ngày hôm nay khi các binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ giao tranh với các phiến quân trong khu vực núi non vùng biên giới giữa hai nước.

Cuộc giao tranh này đã khiến Tổng Thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Abdullah Gul hoãn lại kế hoạch viếng thăm Châu Phi trong tuần này. Chính phủ Iraq kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ rút quân của họ ra khỏi miền Bắc Iraq sớm chừng nào hay chừng ấy.

Các giới chức chính phủ Iraq nói rằng hành động của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang đe dọa tới chủ quyền của Iraq.

Thổ Nhĩ Kỳ thì nói rằng cuộc tấn công tại miền bắc Iraq có mục đích ngăn chặn các phiến quân thuộc Đảng Công Nhân Kurdistan tấn công các thường dân Thổ Nhĩ Kỳ.

Hôm qua, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết có 112 phiến quân và 15 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong cuộc hành quân này. Các phiến quân không tiết lộ số thương vong của họ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG