Đường dẫn truy cập

Tín đồ Hồi giáo Shia hành hương liên tục bị tấn công


Một vụ đánh mìn tại khu vực phía Nam Baghdad đã làm thiệt mạng ít nhất 3 tín đồ Hồi Giáo Shia hành hương, một ngày sau khi một vụ đánh bom tự sát khác làm 40 người hành hương thiệt mạng tại thủ đô của Iraq.

Các giới chức cho biết, cũng còn 15 tín đồ Hồi Giáo bị thương khi một trái mìn trên đường phát nổ, trong lúc các tín đồ này đang trên đường đi tới thành phố Karbala để tham gia một cuộc hành hương của người Hồi Giáo Shia.

Những người được chứng kiến nói rằng, trong lúc họ đang đi hành hương tới đền thờ Imam Hussein thì bị các phần tử võ trang bắn vào họ ở khu vực Dora của thủ đô Baghdad.

Một vụ nổ khác hôm Chủ Nhật làm 40 người hành hương thiệt mạng và 60 người khác bị thương. Nhà chức trách cho biết, một kẻ đánh bom tự sát đã kích nổ bom tại một căn lều, nơi những khách hành hương dừng chân để giải khát.

Sáng hôm qua, tại Baghdad, những kẻ tấn công cũng giết chết ít nhất 3 tín đồ Hồi Giáo Shia đi hành hương và gây thương tích cho 36 người khác.

Qua một tin khác, cảnh sát Iraq cho biết hôm nay, một kẻ đánh bom ngồi xe lăn đã kích nổ bom bên trong một tòa nhà của cảnh sát ở phía Bắc thủ đô Baghdad làm một viên chức cảnh sát cao cấp thiệt mạng.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG