Đường dẫn truy cập

Một loạt các vụ nổ làm rung chuyển Khu Vực Xanh


Một loạt các cuộc tấn công bằng rocket và đạn súng cối đã đánh trúng Khu Vực Xanh được bảo vệ hùng hậu của thủ đô Baghdad, là nơi có Sứ quán Hoa Kỳ và các trụ sở của chính phủ Iraq.

Ít nhất người ta cũng đã nghe thấy 10 vụ nổ ở bên trong khu vực rộng 10 kilomet vuông này vào ngày hôm nay, khi nhà chức trách cảnh báo dân chúng tìm nơi ẩn náu.

Hiện chưa có tin gì về số thương vong hay hư hại.

Khu Vực Xanh thường hay bị các cuộc tấn công bằng rocket và súng cối. Quân đội Hoa Kỳ đã quy trách nhiệm cho các phần tử tranh đấu Hồi Giáo Shia đã ly khai lực lượng của giáo sĩ Hồi Giáo Shia quá khích Moqtada al-Sadr và được Iran hậu thuẫn là gây ra các cuộc tấn công này.

Hôm qua, giáo sĩ Moqtada al-Sadr loan báo rằng ông sẽ triển hạn lệnh ngưng bắn giữa lực lượng dân quân của ông là Đạo quân Mahdi với các binh sĩ quân đội Hoa Kỳ và Iraq thêm sáu tháng nữa.

Cuộc hưu chiến này đã giúp giảm bớt được 60% các vụ bạo động tại Iraq từ tháng Sáu năm ngoái tới nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG