Đường dẫn truy cập

Việt Nam sẽ đầu tư 1 tỉ đôla để nâng cấp mạng thông rộng


Giới hữu trách Việt Nam sẽ đầu tư 1 tỉ đô la để nâng cấp mạng thông rộng nhằm đáp ứng nhu cầu trong tương lai.

Bản tin hôm thứ hai của hãng thông tấn AP trích lời ông Bùi Quốc Việt, phát ngôn viên của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNTP), nói rằng kế hoạch phát triển mạng thông rộng sẽ được tiến hành trong hai năm tới đây và giúp cho gần 19 triệu người sử dụng internet ở Việt Nam được nối mạng nhanh hơn.

Ông Việt nói thêm rằng: Việt Nam đang phát triển rất nhanh và số người sử dụng internet ngày càng tăng cho nên cần phải xây dựng những cơ sở hạ tầng tốt hơn.

Theo ước tính, khoảng 20% trong tổng số 85 triệu người ở Việt Nam sử dụng internet, và số người dùng điện thoại di động đã tăng lên tới 30 triệu.

Theo các giới chức của VNTP, công ty này đang triển khai và đưa vào khai thác mạng thế hệ mới, thường được gọi tắt là NGN, và thực hiện chương trình cáp quang hóa để tạo hạ tầng cho mạng băng thông rộng phát triển trong tương lai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG