Đường dẫn truy cập

Iraq muốn Thổ Nhĩ Kỳ rút quân ngay lập tức


Chính phủ Iraq đang hối thúc Thổ Nhĩ Kỳ triệt thoái binh sỹ ngay lập tức ra khỏi miền bắc Iraq, nơi các binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ đang giao tranh với quân nổi dậy sắc tộc Kurd.

Chính phủ Iraq nói rằng hành động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa đến chủ quyền của Iraq. Iraq đang đòi Thổ Nhĩ Kỳ hãy mở thảo luận về cuộc khủng hoảng này.

Hôm chủ nhật, đại sứ Iraq tại Thổ Nhĩ Kỳ ïnói với đài VOA rằng Bộ ngoại giao Iraq đã triệu tập đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Baghdad để thảo luận về tình hình trong khu vực của người Kurd.

Thổ Nhĩ Kỳ cho biết vào thứ năm, họ đã mở một cuộc tấn công lớn trên bộ nhắm vào các phần tử nổi dậy thuộc đảng Công Nhân Người Kurd để ngăn chặn họ tấn công các thường dân Thổ Nhĩ Kỳ.

Tính cho đến chủ nhật, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho hay có 112 quân nổi dậy và 15 binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng trong cuộc hành quân.

Phe nổi dậy chưa tiết lộ số tổn thất, và họ nói rằng số thương vong của Thổ Nhĩ Kỳ cao hơn là tin do chính phủ nước này loan đi.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG