Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Iraq có thể hoãn chuyến viếng thăm Thổ Nhĩ Kỳ


Iraq nói rằng Tổng Thống Jalal Talabani đã nhận lời mời của Tổng Thống Thổ Nhĩ Kỳ Abdullah Gul đến thăm Thổ Nhĩ Kỳ, tuy nhiên việc này có thể sẽ bị trì hoãn vì các cuộc tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vẫn diễn ra ở miền bắc Iraq.

Trong một cuộc phỏng vấn do đài VOA thực hiện, Bộ Trưởng Ngoại Giao Iraq ông Hosshiyar Zebari nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ chưa vận dụng một ủy ban gồm các nhà thương thuyết Iraq, Thổ Nhĩ Kỳ và Hoa Kỳ để giải quyết những rắc rối ở biên giới Iraq và Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông nói rằng chẳng hạn như các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ, đã tìm cách nói chuyện với các nhà thương thuyết Hoa Kỳ mà không nói với các nhà thương thuyết Iraq.

Ông Zebari cũng nói với đài VOA rằng Iraq hy vọng cuộc tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ chấm dứt càng sớm càng tốt. Ông nói rằng chỉ cần xảy ra một hay hai điều sai lầm thì có thể sẽ gây thêm căng thẳng trong vùng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG