Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Armenia cáo buộc phe đối lập mưu toan chiếm chính quyền


Tổng Thống Armenia Robert Kocharian cáo buộc phe đối lập mưu toan chiếm chính quyền trong bối cảnh các vụ biểu tình phản đối cáo buộc có gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống đã tiếp tục sang đến ngày thứ tư.

Hôm thứ bảy ông Kocharian đã triệu tập một phiên họp đặc biệt các quan chức quân đội và cảnh sát để thảo luận về tình hình này.

Ông nói rằng nhà cầm quyền sẽ có có hành động kiên quyết và cứng rắn nhằm duy trì ổn định và trật tự hợp hiến trong nước.

Theo kết quả chính thức Thủ Tướng Serzh Sarkisyan chiếm được gần 53% phiếu bầu, và cựu Tổng Thống Levon Ter Petrosian được 21%.

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ kêu gọi Armenia mở lại một cuộc kiểm phiếu toàn diện và trong sáng.

Người phát ngôn bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ Tom Casey đã đưa ra một tuyên bố nói rằng các nhà quan sát quốc tế thấy rằng các kết quả bầu cử phần lớn phù hợp với các tiêu chuẩn của một cuộc bầu cử dân chủ.

Tuy nhiên, ông nêu lên rằng các nhà quan sát này đã xác nhận có một số vấn đề trong thủ tục bầu cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG