Đường dẫn truy cập

Hằng chục ngàn người biểu tình phản đối kết quả bầu cử ở Armenia


Hằng chục ngàn người ủng hộ phe đối lập ở Armenia đã tuần hành trong thủ đô để phản đối cuộc bầu cử mà kết quả là Thủ tướng Serzh Sarkisian đã thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra trong ngày hôm qua.

Các giới chức bầu cử cho biết việc kiểm phiếu hoàn tất trên khắp nước cho thấy ông Sarkisian nhận được gần khoảng 53% số phiếu, đủ để tránh phải tổ chức vòng bầu cử thứ nhì.

Đối thủ chính của ông Sarkisian là cựu Tổng thống Levon Ter-Petrosian chiếm được khoảng 21% số phiếu.

Các nhà quan sát bầu cử thuộc Tổ chức an ninh và hợp tác Châu Âu nói rằng cuộc bầu cử đáp ứng phần lớn các tiêu chuẩn quốc tế về công bằng.

Tuy nhiên, những người ủng hộ ông Ter-Petrisian tố cáo chính phủ gian lận trong cuộc bầu cử và đã khiếu nại lên các văn phòng bầu cử ở Yeravan hôm nay.

Không có tin gì về bạo động. Ông Sarkisian tuyên bố ông sẽ tiếp tục theo đuổi chính sách của Tổng thống Robert Kocharian là người bị hiến pháp nước này cấm không được ra tranh cử nhiệm kỳ thứ ba và ông đã ủng hộ ông Sarkisian.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG