Đường dẫn truy cập

Cameroon bị lên án vì đóng cửa một đài truyền hình


Các tổ chức theo dõi truyền thông quốc tế đã cực lực lên án việc Cameroon đóng cửa một đài truyền hình hàng đầu của tư nhân.

Ủy ban Bảo vệ Ký giả có trụ sở ở New York và tổ chức Ký giả Không biên giới có trụ sở ở Paris đã ra các thông cáo hôm thứ sáu chỉ trích quyết định của chính phủ Cameroon đóng cửa đài truyền hình Equinoxe do tư nhân sở hữu.

Đài truyền hình này đặt cơ sở ở thủ đô thương mại Douala, nổi tiếng về những bài tường thuật chỉ trích một đề nghị tu chính hiến pháp đòi chấm dứt hạn chế nhiệm kỳ của tổng thống.

Quyết định hôm thứ năm của chính phủ Cameroon đóng cửa đài truyền hình Equinoxe được đưa ra vài ngày sau khi đài phát hình một cuộc tranh luận về việc liệu có gia hạn 25 năm cai trị của tổng thống Paul Biya hay không.

Đài sau đó đã phát hình những đoạn phim cho thấy lực lượng an ninh đánh đập những người ủng hộ phe đối lập trong một cuộc biểu tình chống ông Biya.

Chính phủ nói rằng đài truyền hình này bị đóng cửa vì đã không nộp khoản tiền 227 ngàn đôla để được cấp giấy phép phát hình.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG