Đường dẫn truy cập

Fidel Castro chỉ trích kêu gọi thay đổi tại Cuba của Mỹ


Ông Fidel Castro đã cực lực chỉ trích việc Hoa Kỳ kêu gọi thực hiện những thay đổi tại Cuba tiếp theo sau việc ông loan báo từ chức chủ tịch nước hồi đầu tuần này sau hơn 49 năm cầm quyền tại Cuba.

Trong một bài báo được đăng tải hôm thứ Sáu, ông Castro đã bác bỏ sự khẳng định của Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush, theo đó sự từ chức của ông Castro có thể đặt Cuba vào con đường dân chủ.

Cũng trên tờ Granma của đảng Cộng Sản Cuba, nhà lãnh đạo Cuba nói rằng những gì mà ông Bush mưu tìm là thôn tính Cuba.

Theo lời ông Castro thì các ứng cử viên Tổng Thống Hoa Kỳ đã đưa ra những yêu sách đòi thay đổi tại Cuba là để tránh việc mất phiếu. Ông xem những nhận định của các ứng cử viên này là gây hoang mang, và nói rằng sự thay đỗi thật sự là phải xuất phát từ Hoa Kỳ.

Ông Castro đã tuyên bố từ chức hôm thứ Ba, sau 19 tháng đau yếu, bắt buộc ông phải giao quyền lại cho người em trai là Raul Castro.

Theo trông đợi thì vào ngày Chủ Nhật này, Quốc Hội Cuba sẽ phê chuẩn việc ông Raul trở thành nhà lãnh đạo mới của Cuba.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG