Đường dẫn truy cập

Mỹ, Australia tái xác nhận tình trạng liên minh


Hoa Kỳ và Australia đã tái xác nhận tình trạng liên minh của họ ngày hôm nay trong một của họp ở cấp bậc cao giữa hai nước kể từ khi tân chính phủ Australia của Thủ Tướng Kevin Rudd lên nhậm chức hồi tháng 12 năm ngoái.

Ông Robert Gates, Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ, và ông John Negroponte, Phó Bộ Trưởng Ngoại Giao của Hoa Kỳ, đã hội kiến tại Canberra với ông Stephen Smith, Bộ Trưởng Ngoại Giao và ông Joel Fitzgibbon, Bộ Trưởng Quốc Phòng của Australia.

Ông Smith đã nói trong một cuộc họp báo rằng các cuộc thảo luận vừa kể có tính cách rất tích cực và xây dựng.

Ông Smith nói rằng hai phía đã thảo luận về nhiều vấn đề chiến lược trong đó có kế hoạch của Australia rút một số binh sĩ của họ khỏi Iraq.

Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Australia Fitzgibbon thì nói với các nhà báo rằng ông muốn Hoa Kỳ xem xét tới việc bán cho Australia phản lực cơ tàng hình mới Raptor F-22, là loại phi cơ có kỹ thuật bị cấm không được bán cho nước ngoài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG