Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Hoa Kỳ lên đường đi Nam Triều Tiên


Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice rời thủ đô Washington ngày hôm nay để lên đường thực thiện chuyến công tác tại Nam Triều Tiên, Trung Quốc và Nhật Bản.

Bà Rice sẽ đứng đầu phái đoàn Hoa Kỳ tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống tân cử Nam Triều Tiên, ông Lee Myung-bak.

Nhưng vấn đề giải trừ võ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên sẽ là trọng tâm của các cuộc thảo luận trong chuyến du hành của bà.

Hôm qua, bà Rice đã loại bỏ chuyến viếng thăm Bắc Triều Tiên ra khỏi chương trình làm việc của bà, và nói rằng, việc gặp các giới chức Bắc Triều Tiên vào lúc này không ích lợi gì.

Bà Rice nói rằng bà mong đợi được thảo luận với các giới chức tương nhiệm của Nam Triều Tiên, Nhật Bản, và Trung Quốc về phương cách thúc đẩy tiến trình giải giới của Bắc Triều Tiên.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG